Đặc trưng văn hoá - Dân tộc của ngôn ngữ và tư duy - Nguyễn Đức Tồn (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2010)
Sách gồm 5 chương phân tích sâu sắc lĩnh vực mang tính thời sự đặc biệt về đặc trưng văn hoá - dân tộc của ngôn ngữ và tư duy tộc người; đặc trưng lớn nhất văn hoá dân tộc và tư duy ngôn ngữ người Việt.