Đất thiêng ngàn năm văn vật - Trần Quốc Vượng; Thành Ủy - Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Sách tuyển chọn, giới thiệu một số bài viết tiêu biểu của Giáo sư Trần Quốc Vượng phản ánh các khía cạnh lịch sử, văn hoá, địa lý... của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội trong dòng chảy gần 1000 năm lịch sử.