Cẩm nang các nước Châu Phi - Đỗ Đức Định; Giang Thiệu Thanh; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2010)
Sách giới thiệu tổng quan điều kiện tự nhiên, lịch sử hình thành, đặc điểm chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội của Châu Phi. Trình bày đặc điểm, tình hình địa lí, kinh tế, văn hoá, chính trị của 54 nước Châu Phi.