Văn hoá thời đại toàn cầu - Phạm Ngọc Trung (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách trình bày các khía cạnh khác nhau của văn hoá truyền thống Việt Nam, từ chế độ khoa cử thời đại Lý - Trần đến vị trí của môn lịch sử trong hệ thống giáo dục hiện nay, từ nguồn gốc nền văn hoá Chăm đến vai trò của thư viện hiện đại. Giới thiệu một số danh nhân tiêu biểu cho nền văn hoá và văn minh nhân loại.