Những khía cạnh triết học trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt ở đồng bằng Bắc Bộ hiện nay - Trần Đăng Sinh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách trình bày nguồn gốc, bản chất, các khía cạnh triết học của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt ở đồng bằng Bắc Bộ; phản ánh thực trạng hoạt động thờ cúng tổ tiên của người Việt qua đó đề xuất giải pháp phát huy yếu tố tích cực, khắc phục những yếu tố tiêu cực của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên trong nhân dân.