Văn hoá Đông Á trong tiến trình hội nhập - Đỗ Tiến Sâm; Phạm Huy Đức (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách tìm hiểu mô hình văn hóa, giá trị văn hóa Đông Á trong lịch sử và hiện tại, những biến đổi và phát triển của nó trong quá trình phát triển của nhân loại; ảnh hưởng, sự tác động giữa văn hóa Việt Nam với văn hóa Đông Á cũng như văn hóa phương Tây trong quá trình hội nhập kinh tế.