Chiếc áo lặn và con bướm - Jean - Dominique Bauby (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2010)
Cuốn sách đề cập về một căn bệnh tai biến mạch máu não đã khiến Jean - Dominique Bauby - cựu tổng biên tập tạp chí Elle - chìm vào cơn hôn mê sâu và trở nên tàn phế ở tuổi 43. Vượt qua số phận, ông đã hoàn thành cuốn sách theo một cách viết kỳ lạ, độc đáo và nhọc công nhất.