Hồ Chí Minh con người của sự sống - Mạch Quang Thắng (Nhà xuất bản Chinh trị Quốc gia, 2010)
Sách nhận xét và đánh giá những góc độ khác nhau về vai trò và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam, về quan điểm, tư tưởng và văn hoá Hồ Chí Minh.