Lịch sử đấu tranh của các chiến sĩ yêu nước và cách mạng nhà tù Côn Đảo (1862 - 1975) - Viện Lịch sử Đảng. Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách bao gồm các tư liệu, sự kiện, nhân vật... liên quan đến các chiến sĩ cách mạng tại nhà tù Côn đảo qua các thời kỳ 1862-1930, 1930-1945, 1945-1954 và 1955-1975.