Cuộc kháng chiến chống Mỹ của Việt Nam tác động của những nhân tố quốc tế - Nguyễn Khắc Huỳnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách gồm các tập bài viết về chiến tranh Việt Nam, phân tích những nhân tố quốc tế tác động đến chiều hướng chiến tranh, nỗ lực tìm kiếm giải pháp; Sự giúp đỡ và ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với cuộc chiến tranh phi nghĩa này.