Lịch sử truyền giáo ở Việt Nam. Quyển 2 - Inhaxiô Nguyễn Hồng (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Quyển 2 bộ sách giới thiệu lịch sử các hoạt động truyền giáo của một số nhà truyền giáo tiêu biểu ở Việt Nam và Thái Lan: thời kỳ này như: Cha Đắc Lộ (Alexandre de Rhodes), Francisco Pallu, Lamberto de la Motte, Jacques De Bourges.