Lịch sử truyền giáo ở Việt Nam. Quyển 1: Các Thừa Sai Dòng Tên 1615 - 1663 - Inhaxiô Nguyễn Hồng (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2010)
Quyển 1 bộ sách viết về lịch sử bước đầu công cuộc truyền giáo của Giáo hội Ki tô bắt đầu từ thế kỉ 16 và công cuộc truyền giáo của các dòng tu Giáo đoàn xứ Bắc và Nam.