Triết học nhân sinh của tôi: Tự truyện của nhà văn nổi tiếng, cựu Bộ trưởng Văn hoá Trung Quốc - Vương Mông (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2010)
Sách gồm những bài viết nói lên quan điểm sống của tác giả Vương Mông - nhà văn nổi tiếng, cựu Bộ trưởng Văn hoá Trung Quốc, giúp người đọc hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, luôn có cái nhìn lạc quan vào cuộc sống.