Phía sau cuộc chiến (Điều tra sâu về hồ sơ mật của lục quân Mỹ) - Deborah Nelson (Nhà xuất bản Thông tấn, 2010)
Tiểu thuyết gồm 20 chương, nội dung tiểu thuyết xoay quanh cuộc đời của những người lính, nổi bật là nhân vật Hón. Những người lính mang trong mình phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, hết lòng chiến đấu, dù bị tra tấn, cực hình dã man.