Những chặng đường lịch sử - Võ Nguyên Giáp (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách là hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về hai thời kỳ đấu tranh cách mạng có quan hệ đến sự tồn vong của dân tộc - chuẩn bị giành chính quyền và năm đầu tiên sau Cách mạng Tháng Tám 1945 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa.