Đi! Đây Việt Bắc: Hùng ca - Trần Dần (Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2010)
Sách ca ngợi biểu tượng Việt Bắc như đất phát tích cách mạng, ca ngợi những hy sinh gian khổ của nhân dân trong suốt tiến trình kháng chiến, từ Thu - Đông 1947 đến trận Điện Biên lịch sử - và những chiến tích từ bình thường đến kỳ vĩ đã làm nên chiến thắng.