Chỉ tại con chích choè: Tạp luận - Dương Tường (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2010)
Tạp luận tập trung những bài viết của tác giả từ những năm 1980, 1990 về suy nghĩ, cảm xúc, bài nghiên cứu tìm hiểu của tác giả về văn học Việt Nam và thế giới, sân khấu, âm nhạc, điện ảnh...