Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử. Tập 10: 1967- 1969 - Phạm Hồng Chương; Viện Hồ Chí Minh; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Trong tập 10, sách gồm các tư liệu về các sự kiện 3 năm cuối cùng cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng bao gồm quá trình viết bản Di chúc lịch sử của Người.