Lịch sử Trung Đông - 14 thế kỷ ra đời & phát triển của Hồi Giáo - Glenne E. Perry (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2009)
Sách là một lịch sử khách quan, toàn diện, lôi cuốn, dễ đọc và có ảnh hưởng nhất về lịch sử Trung Đông. Người đọc có thể tìm thấy ở đây những nét khái quát cơ bản nhưng rất hữu ích và sâu rộng về sự hình thành và phát triển của từng dân tộc, từng quốc gia - một vùng đất giàu có về văn hóa, tài nguyên và nhất là mang đậm màu sắc Hồi giáo.