Biện chứng giữa văn hoá và sự phát triển xã hội trong quá trình định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - Nguyễn Hồng Sơn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách nêu rõ vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội cũng như biểu hiện đặc thù của sự tác động qua lại giữa văn hóa với chính trị, kinh tế, xã hội để góp phần xây dựng và hoàn thiện nhân cách con người Việt Nam.