Bí ẩn Đặng - Anne Pitoiset; Claudine Wery (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2010)
Sách kể về cuộc đời thăng trầm của Đặng Văn Nha - một người Việt sinh ra ở Tân Đảo (New Caledonia) - một hòn đảo nằm ở Nam Thái Bình Dương, từng là thuộc địa của PhápV vượt qua tuổi thơ gian khó, trở thành một đại gia về niken ở Châu Âu.