Danh nhân quân sự Việt Nam. Tập 6: Thời Nguyễn - Giai đoạn Cần Vương - Lê Văn Thái; Nguyễn Huy Thục; Lê Văn Tô; Trần Anh Tuấn (Nhà xuất bản Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2010)
Tập 6 của bộ sách viết vế những thủ lĩnh, những vị chỉ huy khởi nghĩa chống xâm lược do văn thân, sĩ phu lãnh đạo. Gắn bó cả cuộc đời và tài năng của mình cho những cuộc khởi nghĩa cứu dân, cứu nước là những danh nhân quân sự tiêu biểu như: Phan Đình Phùng, Đinh Công Tráng, Tống Duy Tân, Cầm Bá Thước, Nguyễn Thiện Thuật...