Danh nhân quân sự Việt Nam. Tập 2: Thời Lý - Trần - Đảng ủy - Chỉ huy Viện Lịch sử quân sự Việt Nam; Bộ Quốc phòng (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2010)
Sách viết về những "anh hùng mưu cao võ giỏi" thời Lý Trần như: Lý Thường Kiệt, Trần Thủ Độ, Trần Quốc Tuấn... Đây là một giai đoạn lịch sử đầy thử thách, nhưng vô cùng oanh liệt và hào hùng của dân tộc ta.