Danh nhân quân sự Việt Nam. Tập 5: Thời Nguyễn - Kháng chiến chống thực dân Pháp và giai đoạn đầu Phong trào Cần Vương - Lê Văn Thái; Nguyễn Huy Thục; Lê Văn Tô; Trần Anh Tuấn (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2010)
Tập 5 của bộ sách viết về những thủ lĩnh lãnh đạo, những người trực tiếp cầm quân tiêu biêu thời Nguyễn - kháng chiến chống thực dân Pháp và giai đoạn đầu phong trào Cần Vương. Đây là một thời kỳ lịch sử đầy biến động ghi dấu nhiều danh nhân, tiêu biểu như: Trương Định, Nguyễn Trung Trực...