Danh nhân quân sự Việt Nam. Tập 3: Thời Hồ - Lê Sơ - Đảng ủy - Chỉ huy Viện Lịch sử quân sự Việt Nam; Bộ Quốc phòng (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2010)
Sách viết về những "anh hùng mưu cao võ giỏi" trong cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược (1406-1427) và xây dựng, bảo vệ đất nước thời Lê Sơ (1428-1527) như: Đặng Tất; Đặng Dung; Lê Lợi, Nguyễn Trãi...