Các nền văn hoá khảo cổ tiêu biểu ở Việt Nam - Phạm Văn Đấu; Phạm Võ Thanh Hà (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2010)
Sách hệ thống những kiến thức cơ bản về quá trình phát hiện, địa bàn phân bố, đặc trưng di vật văn hóa, đời sống con người... của các nền văn hóa khảo cổ tiêu biểu như: Văn hóa Sơn Vi, Hòa Bình, Bắc Sơn, Đa Bút, Hạ Long, Đông Sơn, Sa Huỳnh, Óc Eo.