Văn hoá Đông Nam Á - Nguyễn Tấn Đắc; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2010)
Sách tập trung trình bày nhiều vấn đề xung quanh quá trình vận động và phát triển của văn hóa Đông Nam Á trên nhiều bình diện. Thông qua ấn phẩm này, tác giả mong muốn được cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn cảnh và khách quan hơn về những vấn đề cụ thể về văn hóa Đông Nam Á mà theo tác giả đó chỉ là những "yếu tố bẩm sinh” và là “nền tảng cơ bản của văn hóa khu vực Đông Nam Á" giàu bản sắc cổ truyền dân tộc.