Phát triển văn hoá Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020: Những vấn đề phương pháp luận - Phạm Duy Đức (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2009)
Sách phân tích, đánh giá thực trạng văn hóa Việt Nam và thực trạng lãnh đạo, quản lý văn hóa của Đảng vả Nhà nước; chỉ rõ các mốỉ quan hệ giữa văn hóa và các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng văn hóa chính tri; đề xuất mục tiêu, quan điểm, định hướng và giải pháp có tính chất đột phá để phát triển nền văn hoá dân tộc trong thập niên 2011-2020.