Lịch sử Thăng Long - Hà Nội - Nguyễn Vinh Phúc; Lê Văn Lan; Nguyễn Minh Tường (Nhà xuất bản Thời đại, 2010)
Sách là một tập sử sơ giản (giới thiệu những đường nét chính), soạn theo chuyên mục, dựa trên những thành tựu nghiên cứu về Hà Nội gần đây nhất mà tóm tắt quá trình mười thế kỷ tạo dựng nên Thăng Long - Hà Nội cho bạn đọc tiện tham khảo nhân dịp kỷ niệm 995 năm Thăng Long - Hà Nội.