Nghiên cứu lịch sử nhân loại - Arnold J. Toynbee (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2008)
Sách trình bày một luận điểm đơn nhất và mạch lạc về bản chất và mô hình lí tưởng của lịch sử nhân loại, kể từ khi hình thức xã hội gọi là nền văn minh lần đầu tiên xuất hiện.