Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh: Một văn kiện lịch sử - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách giới thiệu toàn văn di chúc của Bác, quá trình Bác Hồ viết di chúc, một số văn kiện của Đảng và Nhà nước về thực hiện di chúc của Người. Ngoài ra còn có các bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các địa phương, các đơn vị và các nhà khoa học nghiên cứu về di chúc như một văn kiện lịch sử về giá trị, phản ánh tập trung tư tưởng, tình cảm của Người dặn lại các thế hệ sau, cũng như quá trình thực hiện di chúc trong 40 năm qua.