Con người - văn hoá, quyền và phát triển - Mai Quỳnh Nam; Viện Nghiên cứu con người. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2009)
Sách nghiên cứu một số vấn đề: Xây dựng con người và phát triển nguồn nhân lực; người Việt Nam trong mối quan hệ giữa triết học, đạo đức và tôn giáo; con người và văn hóa; quyền con người.