Việt Nam: Văn hoá và con người - Nguyễn Đắc Hưng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách gồm 3 chương, trình bày về mối quan hệ, sự tác động qua lại lẫn nhau giữa con người và văn hoá, mối quan hệ hài hoà cần thiết giữa kinh tế và văn hoá, tầm quan trọng của văn hoá và con người đối với sự phát triển của Việt Nam.