Gorbachev: Hồ sơ quyền lực - Martin McCauley (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2009)
Sách phân tích, đánh giá di sản của Gorbachev, nhà lãnh đạo Liên Xô giai đoạn 1985-1991; đồng thời cũng nêu những biến cố đầy thăng trầm trong khi ông cầm quyền, bị chỉ trích và lên án khi làm Liên Xô tan rã cũng như lãnh đạo kinh tế không mấy thành công.