1000 năm Thăng Long - Hà Nội - Nguyễn Vinh Phúc (Nhà xuất bản Trẻ, 2009)
Sách với trên 800 chuyên mục đề cập tới phần lớn các vấn đề thuộc về đất nước, hành chính cư dân, lịch sử, kinh tế, văn hóa… của Thăng Long – Hà Nội, với mong muốn cung cấp cho bạn đọc tư liệu chính xác về những gì đã diễn ra trên mảnh đất kinh sư muôn đời này. Các câu hỏi đáp trong cuốn sách được sắp xếp thành bảy phần để bạn đọc tiện tra cứu và tham khảo.