Mối quan hệ văn hoá thời tiền sử giữa Bắc Việt Nam và Nam Trung Quốc = Prehistoric culture relationship between north Vietnam and south China - Trình Năng Chung; Viện Khảo cổ học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách nghiên cứu mối quan hệ văn hóa giữa Bắc Việt Nam và Nam Trung Quốc qua các chứng cứ di tích, cổ vật trong thời đại đá, sự giống nhau và khác nhau của truyền thống đá cuội cũng như kỹ thuật chế tác.