Lịch sử và văn hoá Trung Quốc - W. Scott Morton; C.M. Lewis (Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Sách tóm tắt những vấn đề trọng yếu về văn hóa trong từng giai đoạn lịch sử triều đại Trung Quốc như thơ chọn lọc thời Đường, đạo Phật trong Lục triều, kỹ thuật trong thời Tống, tiểu thuyết, hội họa, mỹ thuật thời Thanh...