Lịch sử và sự ngộ nhận - Phan Duy Kha (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2008)
Sách gồm 3 phần: Văn hóa cội nguồn; Lịch sử và sự ngộ nhận; Thăng Long, Kinh đô ngàn năm tuổi. Là những câu chuyện lịch sử về lễ nghi tập tục nông nghiệp xưa, hội làng, dòng họ, hiếu nghĩa và các truyền thuyết về Thăng Long, sông Tô Lịch, rùa Hồ Gươm...