Những sáng tạo của Hồ Chí Minh trên đường sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Lê Văn Yên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách gồm 3 chương viết về quá trình trở thành chiến sĩ Cộng sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những hoạt động và đóng góp của Người cho phong trào Cộng sản quốc tế cũng như vai trò là Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam.