Con người và văn hoá - Từ lý luận đến thực tiễn phát triển - Trịnh Thị Kim Ngọc; Viện Nghiên cứu con người. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách nêu những quan điểm truyền thống và hiện đại của phương Đông và phương Tây về mối quan hệ giữa con người và văn hoá. Nghiên cứu ứng dụng thực tiễn các quan điểm này trong sự nghiệp phát triển con người Việt Nam.