Quê hương, gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bùi Thị Thu Hà (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách giới thiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất thân từ trong một gia đình văn hóa và yêu nước tiêu biểu của xã Kim Liên và của cả nước Việt Nam. Gia thế chủ tịch Hồ Chí Minh là một gia thế đã sản sinh, hun đúc ra những con người giàu lòng nhân đạo cao cả và biết hạn chế những dục vọng tầm thường để nuôi dưỡng những hoài bão lớn lao vì dân vì nước.