Khái lược lịch sử Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh (1919 - 2006) - Lê Quang Phi; Trần Xuân Phú (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách phản ánh thành quả của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc đổi mới của đất nước, của nhân dân ta trong thời đại Hồ Chí Minh.