Về một số vấn đề văn hoá dân gian (Folklore) Đông Nam Á - Đức Ninh; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2008)
Sách nêu những đặc điểm bản sắc văn hoá dân tộc, văn hóa dân gian, không gian môi trường văn hoá, nhân vật văn hoá trong truyện cổ, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, cấu trúc làng xã... của các nước Đông Nam Á.