Lịch sử đạo Phật Việt Nam - Nguyễn Duy Hinh; Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Tôn giáo, 2009)
Sách trình bày lịch sử đạo Phật Việt Nam qua các thời kì: truyền nhập (thế kỉ II - V), phát triển (thế kỉ VI - X), cực thịnh (thế kỉ XI - XIV) và giai đoạn chấn hưng, canh tân.