Bằng sức mạnh tư duy: Tiểu sử tự thuật đặc biệt - Kornai János (Nhà xuất bản Thanh Hóa, 2008)
Sách là một tiểu sử tự thuật của tác giả, không chỉ nói về cuộc đời, các công trình chính của ông mà còn về quá trình chuyển biến tư duy qua từng thời kỳ, qua từng tác phẩm của ông, về cảm nhận của ông với thời cuộc liên quan đến các vấn đề mà ông nghiên cứu; về việc nghiên cứu chính nội tâm của ông, đánh giá lại các công trình của ông một cách phê phán.