Sự biến đổi của tôn giáo tín ngưỡng ở Việt Nam hiện nay - Lê Hồng Lý; Nguyễn Thị Phương Châm (Nhà xuất bản Thế giới, 2008)
Sách gồm những công trình nghiên cứu về vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng và sự biến đổi của nó ở Việt Nam hiện nay. Mỗi hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo đều được xem xét dưới góc độ văn hóa nhằm phát họa thực trạng tôn giáo tín ngưỡng trước tác động của toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.