Trước hết là giá trị con người - Đào Mai Trang (Nhà xuất bản Văn hoá thông tin, 2008)
Sách là một tập hợp chuyên đề về lối sống văn hóa nói chung, mỹ thuật Việt Nam hiện đại nói riêng, làm thế nào để nền mỹ thuật Việt Nam xứng đáng là đại diện của thẩm mỹ dân tộc, là tiếng nói của thời cuộc và tâm thức dân tộc, tô đẹp thêm nhân cách - giá trị con người Việt Nam.