Lý luận phê bình văn học - Thực trạng và khuynh hướng - Nguyễn Văn Hạnh; Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa. Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách tập hợp các bài viết về văn học và lí luận, phê bình văn học; Phương pháp, thực tiễn, quan điểm, trải nghiệm của các nhà nghiên cứu văn học; Phê bình văn học nghệ thuật, văn hoá, phương pháp tiếp cận văn chương.