Một chặng đường nghiên cứu Trung Quốc - Nguyễn Thế Tăng; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Văn học, 2008)
Sách tuyển chọn, tập hợp những công trình nghiên cứu của nhà nghiên cứu Nguyễn Thế Tăng trên các báo, tạp chí về lĩnh vực mở cửa đối ngoại: tư tưởng mở cửa của Tôn Trung Sơn và chiến lược mở cửa của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.