Hồ Chí Minh: Đỉnh cao truyền thống Nhân - Trí - Dũng Việt Nam - Nguyễn Khắc Nho (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách giới thiệu những bài viết về tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh; trí tuệ ở thời đại Hồ Chí Minh; đạo đức và nhân cách Bác Hồ; tư tưởng ngoại giao hoà bình và nhân nghĩa của Bác; cũng như tấm gương Nhân - Trí - Dũng của Người.